Da Nang Honey được chiết xuất và chế biến như thế nào

Mật ong Đà Nẵng được chiết xuất và chế biến như thế nào

Mật ong được nhiều người biết đến với vị ngọt đặc biệt. Thêm thứ này vào bất kỳ đồ uống nào bạn chọn có thể cải thiện trải nghiệm gần như gấp mười lần. Hơn nữa, bạn cũng có thể gặt hái vô số lợi ích của cách pha chế tự nhiên này chỉ bằng cách tiêu thụ nó thường xuyên.

Từ mật hoa đến tổ ong

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao mật ong thường nhuốm mùi hương hoa đặc trưng không? Ngửi lọ Mật ong Đà Nẵng chính hiệu trên quầy bếp của bạn và quan sát hương hoa thoang thoảng từ nắp lọ. 

Đó là bởi vì thành phần quan trọng nhất để tạo ra mật ong là mật hoa. Nước ép này chỉ có thể được chiết xuất từ ​​hoa và không con người nào có thể làm được điều đó một cách hiệu quả như loài ong. 

Tại sao ong hút mật hoa từ hoa?

Ong có hai nguồn thức ăn chính là mật ong và phấn hoa. Những sinh vật chăm chỉ này chỉ có thể tạo ra mật ong khi chúng chiết xuất mật hoa từ hoa. Khi nước ép được chiết xuất, những con ong sẽ phân hủy hỗn hợp thành đường đơn sau đó được lưu trữ trong tổ ong. 

Một con ong duy nhất có thể chứa một khối lượng mật hoa gần bằng trọng lượng của chính nó. Một khi túi mật của ong chứa đầy nước đường từ hoa, nó sẽ đi thẳng đến tổ ong để dỡ bỏ. 

Con ong và tổ ong sáp

Nectar chiết xuất từ ​​hoa là một chất lỏng. Có thể ngạc nhiên rằng chất này cuối cùng sẽ trở thành mật ong đậm đặc. Tuy nhiên, cách ong thu hoạch mật hoa và cách từng giọt được lưu trữ trong sáp ong khiến chất này trở nên nhớt. 

Một con ong mật quay trở lại tổ của nó sẽ cần phải lấy mật hoa ra. Tuy nhiên, có rất nhiều đàn ong bên trong nên một con ong duy nhất không thể tự mình bốc dỡ chất lỏng. 

Những con ong trong nhà sau đó truyền mật hoa từ miệng này sang miệng khác, điều này làm giảm độ ẩm đáng kể. Khi độ ẩm giảm 70%, sản phẩm được bảo quản trong các tổ ong.

Kiến trúc của tổ ong

Ong là những kiến ​​trúc sư vĩ đại. Theo bản chất tự nhiên, chúng có thể tạo ra những tổ ong hình lục giác rất quan trọng đối với cách chế biến mật ong. Ngoài ra, việc vỗ cánh liên tục của cánh ong cũng góp phần làm cho chất lỏng bay hơi chậm khỏi chất có đường, tạo ra một chất lỏng nhớt ngọt làm sản phẩm. 

Đây là nguồn thức ăn chính của tổ ong. Tuy nhiên, ong thực sự là những sinh vật chăm chỉ vì chúng có xu hướng sản xuất quá nhiều mật. Mức thặng dư có thể lên tới 65 pound / tổ ong mỗi năm. Đó là lý do tại sao những người nuôi ong kiếm sống bằng nghề bán mật ong nguyên chất đóng chai. 

Người nuôi ong khai thác mật thừa

Không có con ong nào bị hại khi khai thác mật bởi các nhà cung cấp Mật ong Đà Nẵng. Chúng tôi hợp tác với các nhà sản xuất mật ong có độ bền vững cao với các tổ ong được chăm sóc cẩn thận. Hãy yên tâm rằng những người nuôi ong này tự thu hoạch mật và sau đó được bảo quản trong các chai đã khử trùng trước khi đến cửa hàng của chúng tôi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.