Nấm linh chi trồng và nấm chi rừng loại nào tốt hơn?

Nhiều người đi hái nấm linh chi trên rừng luôn khẳng định nấm của mình chất lượng hơn. Ngược lại, những người nuôi trồng nấm linh chi lại bác bỏ ý kiến đó. Vậy thực hư nấm linh chi trồng và nấm chi rừng loại nào tốt hơn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây nhé.

Nấm linh chi trồng và nấm linh chi rừng loại nào tốt hơn?

Từ hơn 4000 năm trước ở Trung Quốc, nấm linh chi đã được coi như một loại thần dược, chỉ dành riêng cho các bậc vua chúa. Hiện nay, sản phẩm này được sử dụng rộng rãi bởi giá thành không quá đắt mà chúng ta có thể cảm nhận được sức khỏe của mình ngày càng tiến triển tốt hơn từ nó.

nấm linh chi trồng và nấm linh chi rừng
Nấm linh chi trồng với nấm linh chi rừng loại nào tốt hơn?

Hiện nay, nhiều nhà nuôi trồng nấm linh chi cho rằng sản phẩm của mình luôn chất lượng ngang bằng hoặc có thể hơn nấm linh chi trồng. Bởi luôn được bổ sung các chất dinh dưỡng để nấm linh chi hấp thu tốt nhất và các điều kiện ngoại cảnh như nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm được điều chỉnh ở mức tối hảo để phát triển đầy đủ.

Thế nhưng, nếu nấm nuôi trồng không được bảo quản đúng cách, vệ sinh và khử trùng không tốt sẽ dẫn đến nấm dễ bị sâu bệnh, hư hỏng do nhiễm mốc xanh. Một số nhà nuôi trồng vì ham lợi nhuận, đã bán hàng kém chất lượng, làm khách hàng hoang mang. Nếu người dùng không có kinh nghiệm hoặc thiếu kiến thức cơ bản về nó, việc mua nấm chữa bệnh lại rước họa vào mình là điều khó tránh khỏi.

Đối với nấm linh chi rừng, do hấp thu tinh khí của trời đất mà mọc. Linh chi chỉ mọc khi vùng đất và khí hậu có đầy đủ các yếu tố cần thiết cho linh chi mọc (thiên thời, địa lợi, nhân hòa) và vì thế nấm linh chi rừng có chất lượng vô song, không bị bón các phân hữu cơ, vô cơ… nên không bị ô nhiễm. Trong khi đó, nấm linh chi trồng do bàn tay con người, nấm phát triển chỉ gò bó trong vài chục mét vuông của khu nhà trồng nấm.

Nấm linh chi rừng rất khó thu hái và rất quý hiếm nên giá thành luôn đắt hơn nấm nuôi trồng. Đặc biệt, khi mua nấm linh chi rừng về dùng, các bạn có thể an tâm tận dụng mọi công dụng của nó mà không lo sợ nấm bị nhiễm bệnh. Vậy, theo bạn nghĩ loại nào là tốt hơn? Chẳng phải đây là một sự so sánh khập khiễng hay sao?

Cách nhận biết nấm linh chi rừng và nấm linh chi nuôi trồng

Đối với nấm linh chi rừng, có rất nhiều cách để phân biệt. Dưới đây là một số cách nhận biết chính xác và dễ dàng nhất.

Nấm linh chi rừng tự nhiên

hình dạng nấm linh chi rất đa dạng
Hình dạng của nấm linh chi rừng khá đa dạng, có vẻ xấu xí và có kích thước không đồng đều

– Nấm linh chi rừng khi hái ở rừng về vẫn giữ được độ thô sơ, sần sùi nguyên bản, thậm chí nhìn rất xấu xí, kích thước không đồng đều.

– Nấm rừng có số vân rất sắc nét và dễ đếm, số vân sẽ thể hiện cho số tuổi tương ứng của cây nấm.

– Nấm linh chi rừng luôn có mùi thơm nhẹ và vị đắng đặc trưng.

Nấm linh chi nuôi trồng

– Nấm linh chi nuôi, bề mặt lúc nào cũng bóng bẩy như được bôi mỡ, khi sờ tay vào sẽ có cảm giác rất mềm và xốp. Nếu cầm 1kg nấm linh chi nuôi trồng lên tay, bạn sẽ thấy cây nào cũng như cây nào, nhìn rất đồng đều và bắt mắt.

– Khác với nấm nuôi trồng, nấm nuôi rất khó nhận biết vân, do chỉ được nuôi trong thời gian ngắn (nếu điều kiện thuận lợi thì sau 3 tháng có thể thu hoạch nấm) nên đường vân không biểu hiện đặc trưng như ở cây nấm rừng.

Nấm linh chi trồng thường không có mùi thơm và vị đắng không rõ ràng.

hình dạng của nấm linh chi trồng
Bề mặt nấm linh chi trồng lúc nào cũng bóng bẩy như được bôi mỡ, sờ tay vào sẽ có cảm giác mềm và xốp

Nên mua nấm linh chi rừng ở đâu?

Hiện nay, nấm rừng linh chi chủ yếu mọc trong rừng sâu, núi cao, địa hình hiểm trở và rất khó thu hái. Chính vì vậy, số lượng loại nấm này không nhiều, điều này đã khiến một số nhà cung cấp, nuôi trồng nấm đã sử dụng loại nấm linh chi thông thường, tô điểm thêm lớp sơn đen bóng phía ngoài để làm giả nấm linh chi. Khi sử dụng, các bạn sẽ có cảm giác như đang dùng nấm linh chi nhưng chúng chỉ là loại nấm giả, không mang đến công hiệu sau khi dùng. Do đó, các bạn nên tìm những đại lý, địa chỉ phân phối nấm linh chi rừng chính hãng, tại những nhà phân phối uy tín.

Chúng tôi chuyên cung cấp nấm linh chi rừng tự nhiên được thu hái trên dân tộc Cơ Tu đảm bảo chất lượng, không hề có chất bảo quản hay sử dụng chì tăng trọng lượng sản phẩm. Đảm bảo bạn và gia đình sẽ bất ngờ với công dụng hiệu quả mà nó mang lại. Duy nhất một số điện thoại: 0932.020.991, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng tận tình.

Ngày nay, nấm linh chi rừng không còn là một sản phẩm xa xỉ tốn kém chỉ dành cho những người có tiền, những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại cho bạn và gia đình nhiều hơn rất nhiều so với chi phí bạn phải trả. Bởi vậy, ngay từ bây giờ bạn đừng chần chừ gì nữa, mà hay mua cho gia đình những sản phẩm chất lượng nhất. Nấm linh chi rừng cũng là món quà ý nghĩa mà chúng tôi tin rằng, bất cứ ai được tặng cũng đều rất hài lòng.

0/5 (0 Reviews)