Mật ong rừng nguyên chất giá bao nhiêu tiền hiện nay?

Mật ong là sản phẩm đã quá quen thuộc với chúng ta, tuy nhiên mật ong rừng nguyên chất chưa chắc nhiều người đã biết đến. Bởi hiện nay, tình trạng mật ong giả, mật ong pha tạp chất rất nhiều khiến chai mật ong rừng mất đi vị nguyên bản của nó. Vậy cách phân biệt mật ong rừng ra sao? Mật ong rừng nguyên chất giá bao nhiêu tiền? Nếu bạn cũng có chung thắc mắc đó, tôi tin rằng bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Mật ong rừng nguyên chất giá bao nhiêu tiền hiện nay?
Mật ong rừng nguyên chất giá bao nhiêu tiền hiện nay?

Cách phân biệt mật ong rừng nguyên chất

Mật ong rừng nguyên chất là sản phẩm được tạo ra nhờ những chú ong chăm chỉ hút mật từ các bông hoa. Mật ong rừng nguyên chất phải là sản phẩm thuần khiết, không được pha tạp bất kỳ thứ gì khác. Mật ong rừng nguyên chất có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, ngoài bồi bổ cơ thể nó còn giúp chữa nhiều bệnh tật.

Để mua được chai mật ong thật trên thị trường là một chuyện không hề đơn giản, bởi vì nếu không phải là người sành về mật ong, rất khó để bạn phân biệt được mật ong thật giả khi nhìn bằng mắt thường. Tuy vậy vẫn có một số cách nhận biết mật ong rừng nguyên chất cực hiệu quả và thông dụng:

Cách 1: Phân biệt bằng lòng đỏ trứng gà

Phân biệt mật ong giả thật bằng lòng đỏ trứng gà
Phân biệt mật ong giả thật bằng lòng đỏ trứng gà

Bạn tách lòng đỏ của một trứng gà ra bát. Từ từ đổ mật ong lên bề mặt lòng đỏ sao cho mật ong vừa đủ phủ kín hết bề mặt nó. Nếu là một chai mật ong thật thì lòng đỏ trứng sẽ thay đổi màu sắc dần dần, và bị mật ong làm chín từ từ. Bạn để như vậy khoảng 6 đến 8 tiếng, lòng đỏ trứng gà sẽ được mật ong làm “chín”. Phương pháp này mang lại độ chính xác cao nhưng khá tốn thời gian.

Cách 2: Ngửi và nếm thử

Đây là cách không quá khó đối với những ai sành mật ong, họ chỉ cần nếm một xíu mật thôi cũng đủ biết thật giả ra sao rồi. Mật ong thật thường có mùi thơm của nhiều loại hoa, mật thường rất mềm không có sạn, nếm vào có vị ngọt thanh mát và không có vị gắt như đường.

Cách 3: Để mật ong vào ngăn đá tủ lạnh

Đây là cách làm khá đơn giản, chỉ cần bạn để chai mật ong vào ngăn đá của tủ lạnh, nếu sau 24h mật ong giả sẽ bị lắng đường, còn mật ong nguyên chất sẽ không bị lắng đường mà nó chỉ quẹo lại như mạch nha.

cách thử mật ong rừng nguyên chất
Mật ong rừng nguyên chất bỏ vào ngăn đá tủ lạnh không đông, mà chỉ bị kết dính lại như mạch nha

Cách 4: Vặn kín nút chai mật và để vài ngày

Đây là cách làm khá phổ biến, không cần tác động gì cả. Bạn chỉ cần vặn kín nút chai vậy thôi, để yên trong vài ngày. Nếu là mật thật thì phấn hoa trong mật sẽ lên men và tạo gas dữ dội. Khi mở nút chai mật có thể theo bọt trào ra khỏi miệng chai, cứ tưởng tượng như bạn đang khui lon nước ngọt có gas vậy.

cách thử mật ong rừng nguyên chất
cách thử mật ong rừng nguyên chất

Cách 5: Thử mật ong bằng lá hành tươi

Một cách phân biệt mật ong thật giả khá là hay, chỉ cần một cọng hành tươi. Bạn sử dụng cọng hành này và nhúng vào lọ mật ong để yên trong 5 phút, sau đó lấy cọng hành ra. Đợi khoảng vài phút, cọng lá hành sẽ mềm lại nếu đó là mật ong thật.

phân biệt mật ong giả thiệt bằng hành tươi
Cọng lá hành sẽ mềm lại khi thử bằng mật ong thật

Mật ong rừng nguyên chất giá bao nhiêu tiền hiện nay

Mật ong rừng nguyên chất giá bao nhiêu tiền? Hiện nay, mật ong rừng nguyên chất có giá giao động từ 650 – 1 triệu đồng, tùy theo mùa khai thác mật và địa chỉ bạn chọn mua hàng.

Cửa hàng của mình chuyên cung cấp mật ong rừng nguyên chất từ thiên nhiên, đảm bảo chất lượng 100%. Tất cả sản phẩm mật ong bên mình được lấy trực tiếp tại rừng ở dân tộc Cơ Tu – Quảng Nam, không qua thương lái nên giá cả và chất lượng mật mình đảm bảo chất lượng. Tham khảo: Giá mật ong rừng

Cam kết hoàn lại tiền 100% nếu các bạn cảm thấy mật ong bên mình không đúng những gì đã quảng cáo.

Nếu có nhu cầu mua mật ong nguyên chất để làm đẹp và chăm sóc sức khỏe, các bạn có thể liên hệ 0932.020.991 để được tư vấn và đặt hàng.

0/5 (0 Reviews)