Từ lâu, người dân tộc thường sử dụng chuối hột rừng để ngâm rượu, uống rất ngon. Ngày nay nó trở thành bài thuốc được nhiều người biết đến. Cùng vén màn bí quyết ngâm rượu chuối hột rừng cực ngon, cực bổ dưỡng cho sức khỏe qua những chia sẻ dưới đây nhé.

Những yêu cầu để ngâm được hũ rượu ngon

Rượu chuối hột rừng được biết đến bởi nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của mỗi chúng ta. Rượu chuối rừng có thể chữa bệnh thận, sỏi thận, đái tháo đường, tăng cường sức khỏe phái mạnh, nhức mỏi xương khớp, giải nhiệt, bệnh dạ dày, lợi tiểu, chữa đau lưng, kích thích tiêu hóa, bổ thận, tráng dương, trị kém ăn, kém ngủ, bồi bổ cơ thể,…

Để ngâm được hũ rượu chuối hột rừng ngon, đảm bảo sức khỏe, các bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

– Chuối hột rừng phải thật chín, thái mỏng phơi nắng nhớ là phải giữ sao cho không cho ruồi nhặng hay bụi bay vào, phơi chuối càng khô càng tốt.

chuối hột rừng khô
Chuối đem đi phơi nắng phải giữ sao cho không cho ruồi nhặng hay bụi bay vào

– Rượi ngâm phải là rượu trắng, không pha tạp chất (thường được gọi là rượu cốt, rượu nguyên chất, nồng độ phải trên > 40 độ)

– Nếu muốn sở hữu bình rượu chuối hột rừng ngon và thơm nhất thì nên sử dụng bình thủy tinh. Bình thủy tinh ngâm rượu cần phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và cũng cần đảm bảo độ bền, chịu va đập.

Bí quyết ngâm rượu chuối hột rừng ngon nhất

Chắc các bạn cũng đã biết, nguyên liệu cần thiết để ngâm được 1 hũ rượu chuối hột rừng ngon cần phải có đó là:

– Chuối hột rừng khô

– Rượu trắng nguyên chất (khoảng 40 – 50 độ)

– 1 bình thủy tinh sạch

1kg chuối hột rừng ngâm khoảng 2 – 2,5 lít rượu trắng ngon.

Bỏ chuối vào, sao cho chuối chiếm 1/3 lọ, đổ rượu đầy 2/3 lọ, để lại 1/3 chân không cho chuối nở. Đậy kỷ nắp, thi thoảng bạn lấy chai rượu ra lắc đều, ngâm càng lâu sẽ cho ra một loại rượu có màu vàng tươi đẹp, giống màu của chai rượu ngoại, uống có mùi thơm và bổ dưỡng.

Để rượu có thể hòa lẫn với những chất dinh dưỡng có trong chuối hột rừng. Thời gian ngâm quá ngắn sẽ không thể giúp chuối hột rừng tiết dịch ra hiểu quả. Ngâm rượu càng lâu, vị rượu càng đậm và càng bộ dưỡng. Bởi vậy, nếu muốn có bình rượu vừa có giá trị về kinh tế, lại mang đến sức khỏe dồi dào thì hãy ngâm rượu trong thời gian dài.

Thường thì rượu ngâm khoảng 30 ngày là có thể sử dụng được, nhưng muốn uống ngon thì nên để đến 3 tháng hoặc lâu hơn nữa càng tốt.

chuối hột rừng ngâm rượu
Ngâm rượu chuối hột rừng càng lâu uống sẽ có mùi thơm và cực bổ dưỡng.

Rượu chuối hột rừng được xếp vào loại rượu thuốc, không nên ngâm uống để nhậu xỉn. Ngày uống 2 lần, mỗi lần uống khoảng 15ml vào trước bữa ăn hay trước khi đi ngủ, có thể thêm đường vào để dễ uống hơn.

Chúng tôi chuyên cung cấp chuối hột rừng và rượu ngâm chuối hột rừng đảm bảo chất lượng, được người dân đồng bào dân tộc Cơ Tu thu hái trên rừng. Chúng tôi đảm bảo hũ rượu đến tận tay các bạn đáp ứng được chất lượng, ngon đúng chất và đặc biệt rất bổ dưỡng cho sức khỏe.

Hãy liên hệ qua số Hotline: 0932.020.991 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ đặt hàng.