Hàng nghìn người không hề biết công dụng tuyệt vời của bột nghệ đen

Bột nghệ đen có rất nhiều công dụng quý, tùy vào trường hợp của khách hàng mà bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm sao cho phù hợp. Hãy cùng nội dung bài viết sau đây để tìm hiểu cụ thể hơn về loại “thần dược” này nhé.

Những công dụng tuyệt vời của bột nghệ đen

Nghệ đen, được biết đến với tên gọi khác là nga truật, có vị đắng, tính ấm, đi vào kinh can. Nghệ đen có tác dụng hành khí, phá huyết, tiêu tích, thông kinh, hóa thực,…

Củ nghê đen và bột nghệ đen nguyên chất
Củ nghê đen và bột nghệ đen nguyên chất

 

Nhiều người cho rằng sử dụng bột nghệ đen cũng giống như bột nghệ vàng vì chúng đều là nghệ. Tuy nhiên, theo các nhà chuyên môn về y học cổ truyền thì công dụng của nghệ đen và nghệ vàng rất khác nhau. Bột nghệ đen thường dùng để chữa các bệnh sau:

  • Hỗ trợ chức năng tiêu hóa, đau bụng, đầy bụng, ăn không tiêu, đầy hơi,…
  • Chữa các chấn thương, vết thâm tím trên da.
  • Tăng cường sự bài tiết mật, kháng khuẩn.
  • Làm thanh huyết, chữa bế kinh, tích huyết, hành kinh không thông, nhiều máu cục (huyết khối).

Cách sử dụng bột nghệ đen

Cách 1: Ngửa cổ lên xúc khoảng 2 thìa bột nghệ đen vào miệng rồi uống nước, nuốt là xong. Mỗi ngày nên uống 2 – 3 lần trước hoặc sau bữa ăn.

Cách 2: Hòa tan khoảng 2 – 3 thìa bột nghệ đen vào 100ml nước rồi khuấy đều trước khi uống. Mỗi ngày uống từ 2 – 3 lần vào trước hoặc sau bữa ăn.

Nếu uống bột nghệ với nước khiến bạn cảm thấy khó uống, có thể hòa với sữa thay cho nước hoặc cho thêm một vài giọt mật ong nguyên chất để dễ uống hơn.

mật ong và nghệ đen
Mật ong và nghệ đen

Các bạn nên kiên trì sử dụng liên tục trong vòng từ 6 – 12 tháng, sẽ thấy được công dụng rõ rệt mà nghệ đen mang lại.

Lưu ý:

  • Người bị đau dạ dày không nên uống nghệ đen.
  • Không được dùng nghệ đen cho phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai. Bởi vì sử dụng nghệ đen có thể gây sảy thai và những nguy cơ xấu với mẹ bầu.

Sản phẩm bột nghệ đen mà chúng tôi cung cấp hoàn toàn từ thiên nhiên, nguyên chất. Không chứa các chất bảo quản và đảm bảo sức khỏe đến người tiêu sử dụng. Hãy liên hệ theo số Hotline: 0932.020.991 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình.

0/5 (0 Reviews)